poetry-birth-control-methods| thuốc-tránh-thơ

#Halloween show #the horror of poetry # in praise of nonsense
12108259_968469916546684_5795156269538005471_n

Thơ hay thẩn?

☛ Link đăng ký tham gia: http://bigtime.vn/tho-hay-than-2056
☛ Thời gian đăng ký đại biểu: 13h30 ngày 31/10/2015
☛ Thời gian bắt đầu: 14h00 – 17h00 thứ 7 ngày 31/10/2015
☛ Địa điểm: Trường Đại học British University Vietnam(BUV), 193 Bà Triệu , Hà Nội

❖ Diễn giả: Nhà thơ Nhã Thuyên
❖ Dẫn chương trình: TS Đặng Hoàng Giang
———————-

Thơ khởi sinh và tồn tại cùng hành trình ngôn ngữ của con người. Nhưng hẳn nhiên, không phải ai cũng làm thơ, đọc thơ, và không hẳn chỉ là một định kiến khi người ta cho rằng nó vô ích.

Vậy tại sao các nhà thơ vẫn lao tâm khổ tứ với thơ? Có phải thơ chỉ còn là chuyện của những kẻ lạc, của chính những nhà thơ với nhau hay là thú chơi của những người nhàn rỗi, những kẻ thừa thời gian? Cộng đồng còn cần thơ và thơ có còn cần cộng đồng? Liệu có thể nói tới những tiềm năng và những hi vọng cho sự tồn tại của thơ hôm nay?

Trong Reading Circle tháng 10, cùng với việc chia sẻ những trải nghiệm riêng trong việc viết và đọc thơ, Nhã Thuyên sẽ giới thiệu cuốn sách “Why poetry matters” (tạm dịch: “Tại sao thơ ca quan trọng?”) của nhà thơ, nhà phê bình người Mỹ Jay Parini. Cuốn sách tập trung vào các vấn đề về ngôn ngữ, tiếng nói cá nhân trong xã hội và tính chính trị của thơ ca. Buổi thảo luận sẽ xoay quanh những câu hỏi về sự định vị thơ ca trong bối cảnh văn hóa và những thực hành nghệ thuật khác, về nhu cầu sáng tạo và phản biện của người viết và người đọc, về nỗ lực và chiến lược sống sót của thơ ca, và về một thực hành viết và dịch không tách rời các nghệ thuật khác, trong khả năng của lĩnh vực xuất bản đương đại.
———————-

❖ Diễn giả: Nhã Thuyên (1986), tác giả của vài tập thơ và truyện cực ngắn, bao gồm Viết (2008), Ngón tay út (2011), Rìa vực (2011), Màu cỏ xanh trong suốt (2012, đồng tác giả) cùng vài cuốn sách tranh nhỏ cho trẻ em.

Tác phẩm trong bản dịch tiếng Anh của cô được xuất bản trong tuyển thơ ba tác giả Việt Nam, thuộc series thơ Châu Á Thái Bình Dương của Vagabond Press, Australia (2013) và đã xuất hiện trên một số tạp chí như RHINO Poetry, Asymptote. Tập thơ từ thở, những người lạ là tập thơ thứ hai và là tập thơ đầu tiên của cô sẽ được xuất bản đồng thời trong bản dịch tiếng Anh. Cô cũng đồng chủ biên tập thơ ba tác giả Lê Văn Tài, Nguyễn Tôn Hiệt, Phan Quỳnh Trâm (Vagabond Press, 2015).

Nhã Thuyên nhận bằng thạc sĩ văn chương tại Đại học Sư phạm Hà Nội 2011 với luận văn “Vị trí của kẻ bên lề: Thực hành thơ của nhóm Mở miệng từ góc nhìn văn hóa”, nơi cô quay trở lại làm giảng viên trong một thời gian ngắn. Hiện cô cùng Kaitlin Rees biên tập tạp chí – xuất bản phẩm văn chương AJAR.
————————————————-

READING CIRCLE là chương trình phi lợi nhuận, với sứ mệnh lan tỏa tri thức, thúc đẩy tư duy và thay đổi hành vi, thông qua các buổi giới thiệu sách để thảo luận về những vấn đề xã hội.

❖ Ghi chú
– Rất mong Quý vị và các bạn đến lúc 13h30 để kịp tổ chức chương trình.

Để biết thêm thông tin, xin liên hệ Ban Tổ chức tại:
➲ Hotline: 0934 576 213 (Ms. Nhung)
➲ Fanpage: Reading Circle Vietnam
✉ Email: readingcirclevn@gmail.com

Rất mong được đón tiếp Quý vị và các bạn!

3 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s